my way to preload images! haha
Update Coming Soon! Check out Skem9's future roadmap
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì để bệnh không tái phát? Việc sử dụng thuốc tây trong thời gian dài có gây tác dụng không mong muốn không?
[b]Chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản như thế nào?[/b]
Kết hợp với việc uống thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản, người bệnh cầ phải có 1 chế độ ăn hợp lý về thức ăn và thời gian ăn:
[list]
[*]Hạn chế các chất kích thích dạ dày tiết axit như rượu, thuốc lá, đồ uống có ga. Tránh uống nhiều nước khi ăn.
[*]Ăn thành nhiều bữa nhỏ cố định trong ngày. Tránh vận động hoặc đi ngủ ngay sau khi ăn. 2 Hoạt động này nên cách bữa ăn 2-3 giờ
[*]Khi nằm ngủ nên gối đầu cao khoảng 15cm hoặc để đầu nghiêng 30 độ so với giường. Không nên để đầu nằm thấp hơn chân hoặc bụng, bị dốc về phía đầu.
[*]Người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản cũng nên trành tạo áp lực lên xoang bụng như: mặc áo ngực quá chật
[/list]
User Picture..
[b]Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì?[/b]
Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản có thể được chỉ định dùng các loại thuốc như: omeprazole, lansoprazole hoặc rabeprazole để ức chế tiết axit và giảm hoạt động bơm proton trong dạ dày. Tuy nhiên những loại thuốc này nên dùng theo chỉ định của bác sỹ, và tùy cơ địa của người bệnh mà sử dụng riêng lẻ hay kết hợp cũng với thuốc khác.
Trường hợp chớm bị trào ngược dạ dày thực quản, có thể dùng các thuốc như metoclopramide, domperidone, cisapride hoặc các thuốc antacid, acid alginic. Người bệnh có thể tự uống để điều trị điều trị mà không cần kê đơn. Tuy nhiên phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc Esomeprazole (nexium) cũng có tác dụng tốt: Đây là thuốc ức chế bơm proton hay được kê đơn nhất. Nhóm thuốc loại này được dùng cho bệnh nhân loét dạ dày, loét tá tràng, viêm thực quản trào ngược. Tuy nhiên nếu dùng thuốc này chi phí điều trị khá đắt. Ngoài ra phải thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.
>> Xem thêm: Thuốc trào ngược dạ dày của nhật tốt nhất hiện nay
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản dễ tái phát sau khi ngưng uống thuốc nên người bệnh cần phải khám bệnh định kỳ và làm các xét nghiệm khi cần thiết. Việc sử dụng thuốc tây trong thời gian dài có thể gây tác dụng không mong muốn và dẫn đến việc nhờn thuốc.
Người bệnh có thể tham khảo một số loại thực phẩm chức năng chiết xuất từ thiên nhiên, đặc biệt là từ nghệ. Những loại thực phẩm chức năng này có thể sử dụng lâu dài và không gây tác dụng phụ.

16 Cherry Poppers